NHỮNG ĐIỀU MẸ CHƯA BAO GIỜ NÓI

Tình mẫu tử- một tình cảm thiêng liêng mà không gì thay thế được. Hay nói cách khác, tình cảm của đấng sinh thành là sự trong sáng nhất, đầy yêu thương nhất mà đứa bé nào cũng có được. Thế nhưng có những điều, những tâm sự mà mẹ chưa bao giờ nói bởi người mẹ luôn muốn giữ nụ cười của con trong cuộc đời này.
04-07-2020
11:43

Tình mẫu tử- một tình cảm thiêng liêng mà không gì thay thế được. Hay nói cách khác, tình cảm của đấng sinh thành là sự trong sáng nhất, đầy yêu thương nhất mà đứa bé nào cũng có được. Thế nhưng có những điều, những tâm sự mà mẹ chưa bao giờ nói bởi người mẹ luôn muốn giữ nụ cười của con trong cuộc đời này.

 

 

THANH XUÂN CỦA MẸ

“Thanh xuân” như một tách trà và vô cùng đẹp đẽ mà bất kì người con gái nào cũng đều trải qua.Mẹ của con cũng thế. Thanh xuân của mẹ là tháng ngày trân quý. Trước khi thiên thần xuất hiện, người con gái ấy thành công trên bước đường của mình. Mẹ có nhiều cuộc vui từ bạn bè, đồng nghiệp. Ai cũng bảo, mẹ là con người thành đạt trong công việc lẫn tình yêu. Tình yêu của mẹ cũng đong đầy. Nó tuy gặp nhiều thử thách nhưng mẹ và ba đều vượt qua bởi ba mẹ đều dành sự yêu thương này chỉ cho một người. Rồi chuyện gì cũng đến, người con gái lại trở thành người phụ nữ gia đình. Một đám cưới như truyện cổ tích diễn ra trước chứng kiến của gia đình ông bà ngoại, ông bà nội và những người bạn mà ba mẹ xem tri kỉ.Thời gian dần qua đi theo năm tháng và rồi con xuất hiện trong trái tim nhỏ bé của ba mẹ với tất cả tình yêu thương mà ba mẹ có được. Ngày con còn là một thiên thần bé xíu, mẹ háo hức tìm mọi thứ tốt nhất. Mẹ cũng tò mò muốn biết con mẹ ra sao. Những lần nhìn con lớn từng ngày qua màn hình nhỏ xíu của bác sĩ, mẹ thầm mong con sẽ khỏe mạnh. Nụ cười hãnh diện  của ba , niềm vui của mẹ đều đặt lên con. Gia đình chờ con từng ngày. “Thanh xuân của mẹ” đã quá đủ và tuyệt vời nhưng khi có con , thanh xuân ấy như được trở lại một lần nữa. Và mẹ hiểu ra một điều “CÓ CON TRONG  CUỘC ĐỜI NÀY LÀ ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT MÀ MẸ CÓ ĐƯỢC”. Hành trình của mẹ giờ không chỉ có ba còn có thêm thành viên nhỏ- một thiên thần sắp chào đời.

 

 

 

 

 

NGÀY CON CHÀO ĐỜI

9 tháng 10 ngày, mẹ trải qua bao điều thú vị nào là chế độ dinh dưỡng thay đổi để phù hợp với sự phát triển của con, tập những bài thể dục để con bước ra một cách an toàn. Mẹ yêu con và mong được ôm con vào khoảnh khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời mẹ. Mẹ cùng ba đã chuẩn bị mọi thứ cho “kẹo ngọt”. Sự vui sướng, nôn nóng được gặp con càng lớn hơn và ngày con chào đời cũng đến. Mẹ còn nhớ ngày đó, ông bà ngoại, ông ba nội và ba đều háo hức. Nét mặt lo lắng , chờ đợi con là điều hạnh phúc mà mẹ không bao giờ quên. Tiếng khóc đầu đời đầu tiên của con như một phép màu diệu kì với gia đình mình. Khuôn mặt nhỏ bé, bàn tay lẫn từng ngón chân cũng xinh xắn. Mong ước của mẹ cũng thành sự thật, ôm con vào lòng. Nước mắt cùng niềm vui xen lẫn vào nhau tạo cảm giác ấm áp mà bản thân mẹ chưa bao giờ có được.Con khóc và rồi ngủ trong lòng mẹ. Trong phút giây đó, mẹ tự hứa rằng sẽ luôn bảo vệ thiên thần này.

 

 

 

 

DÕI THEO BƯỚC CHÂN CỦA CON

Mẹ hiểu rằng con sẽ lớn dần dần đi qua từng giai đoạn khác nhau. Nhìn con lớn khôn, biết được nhiều thứ ở cuộc sống này, mẹ càng tự hào vì con là một đứa trẻ thông minh, xinh xắn và hơn hết con là con của mẹ. Ngày con chập chững bước đi cho đến ngày vào lớp đầu tiên, mẹ tự hỏi sao thời gian nhanh quá mới đó mà con đã lớn khôn như vậy rồi sao. Buổi đầu đi học, con ôm chầm vào mẹ vì không nỡ xa. Nhưng rồi cùng với sự hòa đồng và một trái tim đầy ấm áp, thiên thần của mẹ lại vui vẻ và chơi đùa hết mình như lúc con ở nhà. Dõi theo từng bước chân con đi như món quà vô giá mà cuộc sống đã tặng cho mẹ. Giờ đây, con dần trưởng thành thành một người có ích cho xã hội, yêu thương mọi người xung quanh. Và mẹ vẫn thế, vẫn yêu con vô điều kiện và bảo vệ con trên những chặng đường mới mà con đã và đang trải qua. Dù con có lớn bao nhiêu thì sẽ luôn là thiên thần nhỏ bé của mẹ. Mẹ thương con.

 

 

 

Facebook Chat
Mở Khung
Gọi ngay
LIÊN HỆ ĐẶT TIỆC BÁO GIÁ DỊCH VỤ